Ý tưởng phòng khách nhỏ để tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp

20 of 33 Add Color to a Neutral Apartment

Định cấu hình bố cục phòng khách của bạn có thể giống như một công việc toàn thời gian, đặc biệt là khi nó nhỏ hơn hầu hết các công việc khác. Bạn nên mua bao nhiêu đồ đạc? Không gian đã quá lộn xộn hay nó trông quá trống? Bạn cũng nên thiết lập một không gian làm việc trong đó? Còn màu sơn thì sao? Các câu hỏi là vô tận, và một khi bạn giải được một câu, câu trả lời đó đôi khi tạo ra thêm 10 câu hỏi nữa. May mắn thay, vẻ đẹp của tự do sáng tạo – và sức mạnh của Internet – có nghĩa là dù phòng khách của bạn có nhỏ đến đâu, vẫn có rất nhiều ý tưởng và cách bố trí bạn có thể tìm ra ở đó sẽ áp dụng cho hoàn cảnh sống của mình.

Sắp tới là 40 phòng — từ những không gian nhỏ xíu đầy cảm hứng đến những phòng khách lớn hơn đã thích nghi với cuộc sống nhỏ — tất cả đều giới thiệu những cách tốt nhất để mở rộng diện tích vuông của bạn mà không cần bất kỳ bản demo hoặc cải tạo nào.

Đăng hình ảnh

1. Đi dài

Nó có thể khó khăn để trang trí một căn phòng hẹp. Tuy nhiên, đừng từ bỏ tất cả hy vọng — hãy nhìn vào căn hộ kiểu dáng đẹp ở Brooklyn này để biết cách bố trí phù hợp với một không gian dài và hẹp. Tìm đồ nội thất có kích thước nhỏ hơn và những món đồ rộng rãi, thoáng mát và không có nhiều trọng lượng thị giác. Đặt những đồ nội thất quan trọng như ghế sofa và tủ sách lớn dựa vào tường để tận dụng từng inch vuông diện tích sàn.

Đăng hình ảnh

2. Nâng cao một hốc tường

Ngay cả một hốc tường nhỏ, như trong căn hộ ở New York này , cũng có thể trở thành phòng khách hoàn hảo. Nhấn mạnh sự ấm cúng của một diện tích nhỏ bằng các họa tiết mềm mại và màu sắc nhẹ nhàng, cả hai đều có thể làm cho một khu vực nhỏ có chủ ý nhỏ.

Đăng hình ảnh

3. Ôm phòng đa năng

Không đủ không gian cho một phòng ăn, phòng khách  góc ăn sáng riêng biệt ? Hãy làm theo ví dụ về studio Washington DC thơ mộng, tường màu hồng này và khắc những khu vực đó ra khỏi một căn phòng. Với đồ nội thất có kích thước phù hợp, chiến lược trang trí này có thể làm cho bố cục giống như một sơ đồ tầng mở có chủ ý — không chỉ là một căn hộ một phòng.

Nhà đối với tôi là sự thanh thản – một môi trường thoải mái, gọn gàng, không căng thẳng được trang bị các giải pháp lưu trữ hiệu quả, trang nhã. Những thứ cần thiết hàng ngày của tôi gần như trong tầm tay và xung quanh tôi là những đồ vật có thể khiến tôi mỉm cười.

4. Giảm kích thước và tăng lên

Nếu ngôi nhà của bạn đã được may mắn với trần nhà cao, bạn có thể tận dụng chúng để tạo lợi thế cho mình. Hãy suy nghĩ theo chiều dọc bằng cách trang trí bằng gương cao, kệ cao và rèm treo cao hơn cửa sổ thực của bạn vài inch , điều này thu hút ánh nhìn và có thể tạo ra ảo giác về một ngôi nhà lớn hơn. Tất cả những chiến lược này — ngoài ra, việc sử dụng một chiếc ghế sofa tình yêu nhỏ hơn và một cái hòm nhỏ làm bàn uống cà phê — chính xác là những gì khiến studio ở Brooklyn nhỏ nhắn nhưng đầy phong cách này trông lớn hơn và rộng rãi hơn.

  20 Ý Tưởng Trang Trí Và Thiết Kế Phòng Khách Căn Hộ Nhỏ

Đăng hình ảnh

5. Tìm đến các cửa hàng trang trí làm nguồn cảm hứng

Hãy nghĩ về cách thiết lập phòng mà bạn thấy trong các cửa hàng như IKEA, West Elm và Target — chúng thường là phiên bản nhỏ về cách bạn có thể trang trí không gian của riêng mình. Tuy nhiên, nếu họa tiết cửa hàng gia đình phản ánh kích thước thực tế của ngôi nhà của bạn, như trong studio nghệ thuật ở New York này , bạn có thể chỉ cần sao chép thiết lập cực kỳ cách điệu này.

Đăng hình ảnh

6. Nhận phản ánh của bạn về

Gương là một trong những cách tốt nhất để làm cho không gian nhỏ của bạn cảm thấy rộng và thoáng. Không gian từ West Elm này thể hiện tác động mạnh mẽ mà nhiều tấm gương có thể phát ra, ngoài ra chúng phản chiếu bất kỳ và tất cả ánh sáng có sẵn trong phòng.

Đăng hình ảnh

7. Fill ‘là lên

Trong một không gian nhỏ hẹp, bạn có thể sợ bị choáng ngợp bởi những đồ nội thất quá lớn, nhưng thông thường, nếu bạn tăng ga hết cỡ với một phần lớn ôm sát các bức tường, bạn sẽ có được một căn phòng số 1 có sức chứa hàng tấn người và # 2 cảm thấy siêu chào đón và ấm cúng. Ghi chép từ ngôi nhà này, chúng tôi đã đi tham quan ở Vương quốc Anh phù hợp với một gia đình bốn người.

8. Phong cách chiết trung ấm cúng

Một ví dụ khác về một không gian nhỏ bao gồm tất cả mọi thứ ấm cúng để tốt hơn có thể được nhìn thấy trong căn hộ thoải mái, đầy nắng ở Philadelphia này . Tạo lớp hỗn hợp chiết trung giữa các đồ vật và nội thất đặc biệt đối với bạn, và bạn sẽ được để lại với một phòng khách đầy những kết cấu đầy màu sắc mà bạn sẽ không bao giờ muốn rời đi.

Đăng hình ảnh

9. Đi cho yếu tố wow

Đôi khi, cách tốt nhất để tăng trực quan cảnh vuông trong một không gian là giữ cho mắt chuyển động liên tục (để bạn không nhận thấy nó nhỏ như thế nào). Hãy gợi ý từ chuyên gia giải trí Lulu Powers trong ngôi nhà gỗ LA của cô ấy được nhìn thấy trên One Kings Lane : họa tiết trên hoa văn, màu đậm bên cạnh màu đậm — sự hoàn hảo ấm cúng!

Đăng hình ảnh

10. Giữ mọi thứ tuyến tính

Thử thực hiện các bản in hình học và tuyến tính khác nhau. Điều này mang lại cho một không gian nhỏ một cảm giác về cấu trúc đồng thời mang lại ảo giác về chiều dài và chiều rộng bổ sung.

Đăng hình ảnh

11. Tụt chân

Nếu bạn đang tìm cách thêm các bề mặt lưu trữ / trưng bày vào phòng khách của mình, hãy cân nhắc việc không có chân và gắn các thiết bị trực tiếp lên tường (như thiết bị Besta này của IKEA trong phòng qua Livet Hemma ). Những mảng lớn nổi như thế này đánh lừa mắt nghĩ rằng ít không gian hơn đã bị chiếm dụng vì diện tích sàn vẫn còn trống (ngoài ra, bạn có thể sử dụng không gian mới tìm thấy đó để lưu trữ nhiều hơn nếu bạn cảm thấy cần thiết).

Đăng hình ảnh

12. Tận dụng tối đa những góc ảnh lạ

Một bức tường nổi bật là một cách tuyệt vời để cân nhắc và tập trung một cách hợp lý một căn phòng có những góc khó xử, như trong căn phòng này của Alvhem , sử dụng giấy dán tường hoa đậm để thu hút sự chú ý vào khu vực tiếp khách.

13. Mời những món đồ lưu niệm và kho báu nhỏ bé vào không gian của bạn

Trong phòng khách quyến rũ này, sự chú ý của bạn bị chiếm trọn và thích thú bởi tất cả các điểm nhấn và phụ kiện cá nhân thu hút bạn vào từng khu vực của không gian nhỏ.

Đăng hình ảnh

14. Sử dụng màu sắc để xác định không gian

Khi bạn đang cố gắng tạo ra một phòng khách từ một không gian studio nhỏ hơn, bạn luôn có thể sử dụng tính năng chặn màu để có lợi cho mình. Người thuê phòng ở Brooklyn này đã gắn chiếc ghế sofa của cô ấy với một bức tường màu xanh lá cây thợ săn, khiến không gian chứa giường của cô ấy trông giống như hai căn phòng riêng biệt. Cô giữ vẻ ngoài thoáng mát nhất có thể bằng cách hạn chế đồ đạc trong phòng khách ở mức tối thiểu – chỉ một chiếc ghế dài, bàn cà phê và hai chiếc ghế đẩu màu hồng đỏ tươi xinh xắn.

Đăng hình ảnh

15. Một bức tường sách

Để biến một không gian sống nhỏ, buồn tẻ thành căn phòng yêu thích của bạn, hãy cân nhắc sử dụng một bức tường trống và biến nó thành một thư viện mini từ trên xuống dưới. Nó sẽ cung cấp nhiều cơ hội lưu trữ, nhưng cũng đưa ra tuyên bố như vậy và mang lại hiệu ứng sang trọng được tích hợp sẵn. Để có một phong cách ấn tượng hơn nữa, hãy chọn một màu phong phú, chẳng hạn như màu xanh lá cây thợ săn của căn phòng này và thêm khuôn để đánh bóng giao diện tùy chỉnh.

  Có nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình không ?

Đăng hình ảnh

16. Đừng sợ hãi với những thiết lập kỳ quặc

Chỉ vì khu vực này được gọi là “phòng khách” không có nghĩa là nó không thể phục vụ một mục đích nào đó ngoài việc chỉ để thư giãn. Những người bạn cùng phòng trong căn hộ ở San Francisco này thực sự đã vắt một chiếc máy giặt ở góc phòng khách của họ. Mặc dù bất ngờ, đơn vị màu trắng gần như hòa nhập với không gian, vì nó gần với màu sắc của các bức tường. Nó thậm chí còn có điểm nhấn bằng vải phù hợp với ghế sofa phòng khách.

Đăng hình ảnh

17. Ôm ít hơn

Nếu bạn không thích sự lộn xộn, chỉ cần trưng bày những bộ xương tốt của phòng khách. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là căn hộ sáng sủa và thoáng mát ở Michigan này , có những món đồ nội thất thiết yếu và chỉ một vài món đồ trang trí chọn lọc. Đôi khi ít hơn là nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn có một lò sưởi đẹp, sàn gỗ cứng đẹp và cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng.

Đăng hình ảnh

18. Sức mạnh của gài

Mục tiêu chính của bất kỳ không gian sống nhỏ nào là luôn sử dụng mọi diện tích một cách hiệu quả nhất có thể. Vì vậy, khu vực đó dưới bàn cà phê (coi như của bạn không có giá đỡ) thường có thể cảm thấy hơi lãng phí, trừ khi bạn bắt chước không gian thông minh này để kéo túi dưới để sử dụng nhiều hơn.

Đăng hình ảnh

19. Giữ cho không gian của bạn sống động

Không có gì bí mật khi thực vật tăng thêm giá trị cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà, nhưng bạn thực sự có thể sáng tạo với chúng trong khu vực sống của mình. Trong một chuyến tham quan ngôi nhà của mình qua House Beautiful , Justina Blakeney chỉ khoe rằng trong phòng khách nhỏ gọn của cô ấy và rất thông minh trong việc treo cây xanh để không chiếm bất kỳ không gian sàn quý giá nào.

Đăng hình ảnh

20. Đồ nội thất hai nhiệm vụ

Căn hộ cực kỳ sáng tạo ở Washington DC này sử dụng đồ nội thất với mục đích kép là tiết kiệm không gian. Bàn cà phê có thể đi từ chiều cao thông thường đến chiều cao của một bàn ăn thích hợp và có thể chứa tối đa bốn khách, xóa bỏ nhu cầu về một ngóc ngách ăn uống riêng biệt và các đồ nội thất thừa.

Đăng hình ảnh

21. Rèm từ trần đến sàn

Rèm là cách nhanh nhất để thêm chiều cao tức thì cho bất kỳ không gian nào. Bí quyết là treo chúng từ ngay xung quanh nơi tường của bạn tiếp xúc với trần nhà của bạn và để chúng hơi đọng lại trên mặt đất.

Đăng hình ảnh

22. Kìa sức mạnh của ba người

Nhóm các vật dụng thành ba phần là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác phòng khách lớn hơn một chút bằng cách thêm nhiều mảnh vào một không gian mà không chiếm nhiều diện tích hơn. (Chưa kể bạn có thể di chuyển những đồ đạc nhỏ hơn như thế này xung quanh khi cần thiết.)

Đăng hình ảnh

23. HÔN

Giữ nó đơn giản, em yêu! Khi bạn không có nhiều chỗ để chơi nhưng lại muốn tiêm một số màu, tốt nhất bạn nên giữ nó đơn giản nếu bạn là người mới. Bắt đầu với nền tảng của các màu trung tính và thêm vào một màu đặc trưng và một kim loại và chạy với nó, giống như không gian này mời các kết cấu và lớp hoàn thiện khác nhau để thêm chiều sâu trong khi vẫn giữ được ánh sáng và thoáng mát cho mắt.

Đăng hình ảnh

24. Phù hợp với tất cả

Đóng gói không gian thiếu niên của bạn với nhiều mục đích là một cách khác để đánh lừa bản thân rằng mọi thứ lớn hơn chúng xuất hiện. Trong căn hộ này, phòng khách kết nối liền mạch với khu vực văn phòng, tạo cảm giác gắn kết và thú vị.

Đăng hình ảnh

25. Nói trắng ra

Không có gì làm sáng và mở ra một không gian như màu trắng có thể. Căn hộ gợi nhớ đến vùng ven biển ở California này cho thấy ngay cả những phòng khách nhỏ nhất cũng có thể trông lớn hơn cuộc sống khi được trang trí bằng bảng màu đơn sắc.

Đăng hình ảnh

26. Phân lớp ánh sáng của bạn

Phòng khách này có cảm giác lớn và rộng rãi phần lớn là do trần nhà cao và cửa sổ lớn, nhưng cũng cần lưu ý là ánh sáng phân lớp. Giữ ánh sáng ở nhiều cấp độ (thông qua đèn sàn, đèn chùm và đèn chiếu sáng tác vụ) tạo ra một căn phòng đầy tâm trạng nhưng đầy đủ ánh sáng.

  20 Ý Tưởng trang trí Căn Hộ Giúp Không Gian Của Bạn Rộng Hơn Và Sáng Hơn

Đăng hình ảnh

27. Đừng bỏ qua những chỗ không dùng đến

Nếu bạn có một số cửa sổ trong phòng khách nhỏ của mình, hãy đặt những ngưỡng cửa sổ đó để đựng sách, cây và các đồ vật trang trí khác.

Đăng hình ảnh

28. Chọn kệ nổi

Khi không gian sàn ở mức cao nhưng bạn có hàng tấn sách và đồ đạc cần lưu trữ, bạn sẽ muốn xem xét các kệ nổi. Giữ chúng cùng màu với tường của bạn để trông đẹp hơn (và đừng ngại sáng tạo với các kích thước, như những kệ Umbra nhỏ hơn rải rác này.

Đăng hình ảnh

29. Đi lớn

Với một tấm thảm đó là. Một tấm thảm lớn như thế này trong căn hộ ở West Village của Lee Lenox khiến một không gian nhỏ bé có cảm giác rộng hơn nhiều so với thực tế.

Đăng hình ảnh

30. Thiết kế nghiêng

Cách tốt nhất để thay đổi không gian là bố trí đồ nội thất mới. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với phòng khách nhỏ của mình, hãy cân nhắc việc trang trí một vài món đồ chính để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

Đăng hình ảnh

31. Thỏa sức sáng tạo với bộ nhớ

Được rồi, vì vậy cái này dành riêng cho những chủ nhà có thể đầu tư vào các giải pháp tùy chỉnh, nhưng trung tâm truyền thông này được thiết kế bởi công ty Sigmar có trụ sở tại London thì đáng ghen tị đến mức nào ?

Đăng hình ảnh

32. Đi dọc

Chăn là thứ bắt buộc để có trải nghiệm phòng khách ấm cúng nhưng khi thiếu không gian để cất những chiếc chăn nói trên, bạn không có nhiều lựa chọn. Chắc chắn, bạn có thể cất gọn chúng trong một chiếc giỏ, nhưng điều đó sẽ tốn diện tích sàn nhưng quý giá. Một lựa chọn tốt hơn? Các bậc thang hàng đầu.

Đăng hình ảnh

33. Bỏ qua bàn cà phê thay vào một chiếc ghế dài hoặc túi đựng nước

Không gian này từ Cup of Jo hoàn toàn không phải là một phòng khách nhỏ, nhưng hãy giả vờ trong một giây rằng nó là để học hỏi một hoặc hai điều từ nó. Nhìn thấy hai cái túi ở phía bên kia của bàn cà phê? Những thứ đó có thể dễ dàng hoán đổi cho chính chiếc bàn cà phê thực tế trong một không gian hẹp hơn, điều này mang lại cho người sử dụng trong phòng sự linh hoạt trong các bề mặt. Lựa chọn những chiếc rọ hoặc túi đựng trên những đồ nội thất lớn hơn là một cách thông minh để vẫn có chỗ để đặt đồ uống hoặc điều khiển từ xa, nhưng có thể dễ dàng di chuyển mọi thứ xung quanh tùy thích (và thậm chí có thể tạo thêm chỗ ngồi).

Đăng hình ảnh

34. Suy nghĩ rõ ràng

Nội thất acrylic hoặc kính từ lâu đã trở thành một mẹo thiết kế cho những không gian nhỏ. Họ phục vụ một mục đích (tức là, đựng đồ uống, v.v.) trong khi về cơ bản biến mất vào không gian. Kết quả là một căn phòng với tất cả các chức năng bạn cần, nhưng không có tất cả sự lộn xộn về hình ảnh.

Đăng hình ảnh

35. Hãy tế nhị

Tương tự như mẹo trên, chọn đồ nội thất có điểm nhấn với khung tinh tế là một cách khác để giảm nhiễu thị giác. Phòng khách nhỏ xíu này (nhà của chiến lược gia nội dung Cole Wilson qua One Kings Lane ) có kích thước đầy đủ nhờ chân đế vàng tinh xảo và bàn cà phê mặt kính, ghế có khung mỏng và đèn sàn.

Đăng hình ảnh

36. Hãy thử matchy-matchy

Mặc dù một số người có thể nói với bạn rằng các căn phòng toàn màu trắng là chìa khóa để kéo dài một không gian nhỏ, nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bất kể bạn sử dụng màu sơn nào, hiệu ứng của màu sắc còn mang nhiều sắc thái hơn thế. Tuy nhiên, một thủ thuật luôn hoạt động, bất kể bức tường của bạn là gì? Phù hợp với màn của bạn (điểm thưởng nếu chúng là chất liệu tuyệt đối) với tường của bạn. Ở đây, những bức tường trắng dường như tồn tại mãi mãi khi dòng thị giác không bị gián đoạn bởi những tấm rèm màu khác nhau. Nếu bạn lật điều này và quyết định chuyển sang màu tối và ủ rũ, hãy chọn những tấm rèm có tông màu ấn tượng không kém để có một cái nhìn siêu gắn kết, bóng bẩy, hoàn hảo cho phòng khách nhỏ.

Bạn có thể quan tâm
You cannot copy content of this page