20 Ý Tưởng Trang Trí Và Thiết Kế Phòng Khách Căn Hộ Nhỏ

Định nghĩa Darling với Giá sách và Thảm

Tạo cảm giác rộng rãi cho một không gian nhỏ là việc lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp, đồng thời sắp xếp đồ nội thất của bạn một cách chiến lược. Tất cả những gì bạn cần là một vài động tác trang trí nội thất khôn ngoan để tạo ra diện mạo của không gian rộng hơn.

Cam kết sử dụng bảng màu sáng hoặc tối để tạo chiều sâu cho không gian nhỏ của bạn và mở ra trực quan căn phòng. Bỏ qua rèm nhỏ hoặc rèm ngắn và thay vào đó là rèm từ trần đến sàn. Cũng giống như việc trang bị các đường dọc làm thon gọn và kéo dài cơ thể, rèm cao mang đến vẻ ngoài của trần nhà cao và không gian thẳng đứng hơn. Sử dụng thảm để xác định từng khu vực trong phòng. Ngoài ra, hãy thử sử dụng các tác phẩm nghệ thuật lớn trên tường thay vì các mảnh nhỏ. Nó có vẻ phản trực quan nhưng nó thực sự hoạt động! Một mảnh giấy lớn sẽ mang lại cảm giác thoáng mát hơn và giảm bớt sự lộn xộn.

Nói về sự lộn xộn, không gì làm cho một không gian nhỏ trở nên nhỏ hơn bằng việc nó chứa nhiều đồ đạc. Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, thì hãy tận dụng tối đa tính năng lưu trữ ẩn danh. Bàn cà phê, ghế dài và thậm chí đi văng có thể tăng gấp đôi như không gian lưu trữ. Chọn đồ đạc cho phép bạn lén lút lưu trữ tỷ lệ cược của mình và kết thúc ngoài trang web. Nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong cách phòng khách của bạn trông.

1. Định nghĩa Darling với Giá sách và Thảm

Định nghĩa Darling với Giá sách và Thảm

Nguồn: yorkavenueblog.com

Nó có thể là một thách thức để tạo ra cảm giác như một phòng ngủ trong căn hộ studio hoặc phòng ngủ tập thể. Một giá sách lớn được đặt vừa vặn có thể đóng vai trò như một bức tường tạm thời để ngăn cách không gian sống với không gian ngủ của bạn. Tấm thảm trong “phòng khách” thêm nét để hoàn thiện hiệu ứng.

2. Phối màu nhẹ nhàng và thoáng mát với họa tiết

Phối màu nhẹ nhàng và thoáng mát với họa tiết

Nguồn: thefancythings.com

Bạn có thể giữ cho một bảng màu đơn sắc trở nên thú vị bằng cách thêm vào nhiều họa tiết. Sử dụng màu trắng trên nền trắng với tường, ghế dài, thảm và sàn mang lại cho căn phòng này nhiều ánh sáng và không gian hơn. Sự kết hợp của các bề mặt ấm cúng với một chút phấn hồng và màu nâu của vải canvas cũng làm tăng thêm một số chiều hướng. Các tác phẩm nghệ thuật lớn hoàn thành giao diện!

  Có nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình không ?

3. Thiết kế hữu cơ lấy cảm hứng từ thiên nhiên với rèm cửa thoáng mát

Thiết kế hữu cơ lấy cảm hứng từ thiên nhiên với rèm cửa thoáng mát

Nguồn: Reserve-home.com

Những gam màu trung tính đơn giản, tối giản là điểm nhấn để tạo không gian và chiều sâu trong một căn hộ nhỏ. Sử dụng các họa tiết và hoa văn như tấm thảm và chiếc ghế đẩu này để tạo ra sự thú vị cho thị giác mà không làm lộn xộn không gian. Rèm từ trần đến sàn màu trắng tuyệt đối giúp đón nhiều ánh sáng và tạo cảm giác thoáng mát, trong lành.

4. Màu sắc sang trọng và chiết trung mà không có sự lộn xộn

Màu sắc sang trọng và chiết trung mà không có sự lộn xộn

Nguồn: mintwoodhome.com

Bạn không cần phải hy sinh màu sắc để tối đa hóa không gian sống nhỏ của mình. Sự sắp xếp tuyệt đẹp này là bằng chứng cho thấy rằng, chỉ cần bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan, bạn có thể làm cho màu sắc thành công. Bí quyết là sử dụng các mảng màu nổi bật trên nền sáng, trung tính. Các bức tường, đi văng, thảm khu vực và thậm chí cả bàn cà phê cung cấp một khung vải đơn giản, nơi bạn có thể thêm các mẫu và màu sắc dưới dạng gối, tác phẩm nghệ thuật và vật kỷ niệm.

5. Xinh tươi trong màu hồng (và dứa)

Đẹp trong màu hồng (và dứa)

Nguồn: lepastell.com

Bạn có biết rằng quả dứa là biểu tượng của lòng hiếu khách? Còn cách nào tốt hơn để nói “chào mừng” với mọi vị khách bước vào nhà của bạn? Sử dụng một số màu trung tính miễn phí – trắng, má hồng và vàng trong trường hợp này – là một chiến lược tuyệt vời. Ba tác phẩm nghệ thuật đi cùng nhau được gọi là bộ ba và là một cách tuyệt vời để tạo ra sự cân bằng và đối xứng trong không gian nhỏ của bạn.

6. Ấm cúng và hấp dẫn với một chiếc ghế dài trong góc

Ấm cúng và hấp dẫn với một chiếc ghế dài trong góc

Nguồn: harlowejames.com

Bạn có thích nằm dài không? Hãy xem xét một chiếc ghế dài ở góc. Thay vì nhiều ghế và bàn, một chiếc ghế dài ở góc giúp xác định khu vực trong khi tối đa hóa không gian chỗ ngồi. Những chiếc gối tựa, tấm thảm và chiếc bàn cà phê đơn giản được trang trí bằng tre vàng tạo thêm họa tiết. Và đừng bỏ qua những tấm màn mỏng từ sàn đến trần! Đó là một chiến lược đã thử và đúng để tạo ra ánh sáng và không gian trong phòng của bạn.

7. Tổ hợp hoàn hảo cho những căn phòng dài và gầy

Dàn nhạc hoàn hảo cho những căn phòng dài và gầy

Nguồn: byshnordic.com

Những căn phòng có hình dạng kỳ lạ có thể là một thách thức nhỏ, vì vậy hãy suy nghĩ bên ngoài! Ai nói rằng tất cả chỗ ngồi của bạn phải ở một nơi? Xác định từng khu vực bằng một tấm thảm và tạo ra một góc nhỏ độc đáo trong mỗi phần của căn phòng. Những chiếc gương như đồ cổ có khung mà bạn nhìn thấy ở đây cũng có thể tạo ra ảo ảnh quang học về một căn phòng lớn hơn nó.

8. Sử dụng đèn, ánh sáng và gương

Sử dụng đèn, ánh sáng và gương

Nguồn: repurposeandupcycle.com

Đôi khi ánh sáng từ trên cao tạo ra bóng tối trong các góc của căn phòng có thể làm cho nó có cảm giác nhỏ hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu phòng khách của bạn không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhập: Đèn! Sử dụng đèn sàn và / hoặc đèn bàn để thêm ánh sáng dịu vào các góc tối trong phòng và ngắm nhìn toàn bộ không gian mở ra.

9. Vải lanh mịn và trắng với trang trí hữu cơ

Vải lanh sắc nét và màu trắng với trang trí hữu cơ

Nguồn: bonniechristine.com

Không có khả năng mua tác phẩm nghệ thuật gốc? Làm thế nào về một nhà máy thay thế? Không gian sống quyến rũ này là bằng chứng tích cực rằng bạn có thể thay thế thực vật cho nghệ thuật. Cây xanh đặc biệt phù hợp với sàn gỗ đẹp. Hãy thử kết hợp cây trồng dưới tầng, cây trồng trong chậu trên kệ nổi, và thậm chí cả bộ sưu tập cây không khí hoặc cây xương rồng trong chậu trồng treo trên tường.

10. Cổ điển, màu be, nhưng không bao giờ nhàm chán

Cổ điển, màu be, nhưng không bao giờ nhàm chán

Nguồn: monikahibbs.com

Có một cái gì đó vượt thời gian về màu trắng sắc nét và màu be mềm mại với viền kim loại sẽ không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu những cửa sổ lớn tuyệt vời như thế này, thì hãy để chúng chiếm vị trí trung tâm trong phòng khách của bạn. Giữ phần còn lại của trang trí đơn giản và sang trọng với bảng màu be và các điểm nhấn màu vàng.

  20 Ý Tưởng trang trí Căn Hộ Giúp Không Gian Của Bạn Rộng Hơn Và Sáng Hơn

11. Trung tâm giải trí mini hoàn hảo Nook

Trung tâm giải trí mini hoàn hảo Nook

Nguồn: mrsrollmanblog.com

Sử dụng từng giọt không gian cuối cùng để làm cho phòng khách của bạn trở nên tiện dụng và hấp dẫn. Phần cuối ngắn của một chiếc ghế sofa tiết diện là giải pháp hoàn hảo để thêm một chiếc ghế dài vào một góc nhỏ. Bảng phụ ở đây tạo cho nó một góc cạnh để nó có cảm giác hoàn chỉnh. Một đơn vị giá đỡ với các ngăn tủ mở tạo thành một bộ kết hợp lưu trữ / kệ TV hoàn hảo để luôn ngăn nắp trong khi không chiếm quá nhiều diện tích.

Trần nhà, có thể ít người quan tâm đến việc nên làm trần nhà bằng chất liệu gì  :

  1. Tấm Trần Nhựa. …
  2. Vật liệu tấm trần nhôm. …
  3. Tấm vân gỗ DURAwood. …

Bạn hãy thử tìm đến các Đại lý trần nhôm nhập khẩu giá rẻ tại Hà Nội để được tư vấn nhé

12. Vẻ đẹp đơn giản với nét tinh tế ven biển

Sự đơn giản tuyệt đẹp với nét tinh tế ven biển

Nguồn: housefullofsummer.com

Căn phòng này đang sử dụng mọi thủ thuật trong cẩm nang căn hộ nhỏ để tạo cảm giác “lớn”. Nó sử dụng một bảng màu trung tính với các sắc thái nhẹ của cát. Phòng có rèm từ trần đến sàn. Nó xác định không gian và thêm kết cấu với một tấm thảm khu vực phù hợp ấm cúng. Nó có một chiếc ghế dài gấp đôi như một chiếc bàn uống cà phê. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó sử dụng một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật được đóng khung phù hợp theo chiều dọc để hoàn thiện giao diện.

13. Tổ hợp Phòng khách / Phòng ngủ Tối giản Công nghiệp

Phòng khách / Phòng ngủ theo phong cách tối giản công nghiệp

Nguồn: passionshake.com

À, tấm nệm mỏng manh. Nó cho phép bạn đi từ ghế dài sang giường nền bằng cách xoay của bản lề, biến phòng khách của bạn thành phòng ngủ dành cho khách chỉ trong vài giây. Nói về việc tối đa hóa không gian của bạn. Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi liệu kiểu nội thất đa năng này có thể trở nên phong cách hay không, hãy nhìn vào cách sắp xếp này. Đó là tất cả bằng chứng bạn cần! Nhiều bạn sẽ quan tâm đến việc lựa Chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên? Để phù hợp với phong cách nội thất của căn hộ.

14. Ghế nghe và đọc ấm cúng

Ghế đọc sách và Hearth ấm cúng

Nếu phòng khách nhỏ gọn của bạn hoàn chỉnh với một lò sưởi nhỏ gọn thì bạn nên tận dụng tối đa! Trải một tấm thảm đẹp và đặt một chiếc ghế êm ái bên cạnh lò sưởi. Bạn có thể sử dụng lò sưởi như một giá sách hoặc để trưng bày nghệ thuật. Không muốn đốt lửa? Thay vào đó, hãy thử sắp xếp một vài cây nến trụ trong hộp lửa.

  Cách Làm Cho Căn Hộ Của Bạn Trông Ấm Cúng

15. Nghệ thuật chữ “His and Hers” với lối trang trí đơn giản, hiện đại

Nghệ thuật chữ "His and Hers" với lối trang trí đơn giản, hiện đại

Đen và trắng là một bảng màu cổ điển sẽ đứng trước thử thách của thời gian. Sự sắp xếp đáng yêu này sử dụng nền trung tính và thêm sự tương phản hình học với nghệ thuật đen trắng, gối ném in hình và một tấm thảm có hoa văn. Các bảng mod được lồng vào nhau để tạo kích thước trong khi chiếm không gian tối thiểu. Ai mà không muốn trở về nhà với căn phòng khách này?

16. Màu trung tính ấm, có kết cấu bản địa được cân bằng hoàn hảo

Ấm áp hoàn toàn cân bằng, có họa tiết in bản địa trung tính

 

Thiết kế này chỉ sử dụng 3 hoặc 4 màu để đạt được kết quả vô cùng phong phú, có kết cấu. Các tác phẩm nghệ thuật cân đối, bàn bên phù hợp với đèn và đi văng đơn giản tạo ra sự đối xứng đẹp mắt cho phép kết hợp và kết hợp các mẫu. Mọi yếu tố nằm trong cùng một bảng màu 3-4 màu cho phép tạo ra nhiều mẫu và kết cấu mà không có vẻ bận rộn. Kết quả là ấm cúng và siêu sang trọng.

17. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên: Đen, Trắng, Xanh lục và Gỗ

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên: Đen, Trắng, Xanh lục và Gỗ

 

Thiên nhiên sẽ không bao giờ hướng bạn sai khi nói đến trang trí. Chỉ cần nhìn vào sự pha trộn tuyệt đẹp này của màu trắng đơn giản, màu đen kết cấu, màu xanh lá cây nhẹ nhàng và gỗ tự nhiên. Tất cả đi cùng nhau một cách hoàn mỹ. Thay vì bật màu, hãy chuyển sang bật họa tiết để giữ cho một phối màu đơn giản trở nên thú vị.

18. Mở Định nghĩa sơ đồ tầng trong Thang màu xám sang trọng

Mở định nghĩa sơ đồ tầng trong Thang màu xám sang trọng

Đối với nhiều cư dân chung cư, nhà bếp và phòng khách thực tế là một và giống nhau. Bạn có thể sử dụng thay đổi mẫu và đồ nội thất để tạo ra sự ngăn cách giữa hai bên. Cách bố trí này giữ mọi thứ trong quang phổ đen trắng nhưng sử dụng một tấm thảm khu vực có hoa văn vui nhộn và sự chuyển đổi từ trang trí màu trắng sang xám để phân biệt phòng khách với khu vực ăn uống.

19. Bàn gỗ nghệ thuật và đèn sàn

Bàn gỗ nghệ thuật và đèn sàn

Bạn có biết rằng nghệ thuật không nhất thiết phải treo trên tường? Với bộ sưu tập những chiếc bàn gỗ tuyệt đẹp như thế này để làm duyên cho sàn nhà của bạn, bạn có thể quên đi búa và đinh. Một cuốn sách đơn giản, ngọn nến và cây trồng hoàn thành bộ trang phục sang trọng cùng với đèn sàn có bóng vải lanh để chiếu ánh sáng ấm áp vào không gian tiếp khách.

20. Nghệ thuật tuyên bố đơn giản với đồ nội thất trung tính

Nghệ thuật tuyên bố đơn giản với đồ nội thất trung tính

Một tác phẩm nghệ thuật lớn và thú vị là tất cả những gì bạn cần để lấp đầy bức tường trong một không gian nhỏ. Bạn có thể giữ mọi thứ khác trung tính – màu be, thậm chí – và vẫn có một căn phòng đẹp và hấp dẫn. Các kết cấu khác nhau như các loại vải và gốm sứ khác nhau trong cùng một màu trung tính cùng với một mảnh tương phản như chiếc bàn cơ bản này sẽ tạo thêm chiều sâu trong khi vẫn duy trì được dòng chảy của không gian.

Bạn có thể quan tâm
You cannot copy content of this page