Hướng giải quyết cho khách nước ngoài mua nhà

Quyết định - hướng giải quyết cho Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam
Luật Nhà ở sửa đổi của Việt Nam mang hiệu lực trong khoảng ngày 1/7/2015 là tin vui cho kiều bào khắp nơi khi mang đến cơ hội sở hữu nhà ở lâu dài tại quê nhà. cho nên, không lạ khi câu chuyện kinh nghiệm mua bán bất động sản (BĐS) tại Việt Nam luôn nóng hổi trên mọi chuyến bay về quê ăn Tết. bên cạnh đó, khách quốc tế cũng nên tự vật dụng một số chiếc “vitamin” để đảm bảo hiệu quả cao trong khoảng khoản đầu tư.
kể từ ngày 1/7/2015 người nước ngoài và Việt kiều được phép mua nhà ở tại Việt Nam
Việc duyệt y quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua căn hộ ở Việt Nam đã thổi 1 làn gió mới giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn sau 1 thời gian đóng băng hơi dài
người nước ngoài mua nhà
Quốc hội đã phê chuẩn Luật nhà ở sửa đổi sở hữu 77,46% số phiếu tán đồng vào chiều 25/11/2014 và Luật sở hữu hiệu lực thi hành trong khoảng 1/7/2015.
điểm đặc sắc nhất của Luật nhà ở sửa đổi là quy định cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, và người Việt Nam định cư ở nước ngoài: “có quyền mang nhà ở mà ko bị giảm thiểu về số lượng và dòng nhà ở được sở hữu”. Quy định này được ghi tại Điều 159 của Luật.
biểu đạt Thống kê giải trình, tiếp nhận, chỉnh lý dự thảo luật trước khi Quốc hội biểu quyết tại hội trường chiều 25/11, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Phan Trung Lý thừa nhận vẫn còn đa dạng đại biểu đề xuất cần mang quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo an ninh, quốc phòng; cần tổng kết về vấn đề này và rút kinh nghiệm của các nước trong việc thực thi chính sách cho người nước ngoài mua căn hộ ở.
bên cạnh đó, ông Phan Trung Lý cho rằng quy định này đã được nghiên cứu xây dựng trên cơ sở tổng kết thực hiện nghị quyết số 19 của Quốc hội về thí điểm cho đơn vị, tư nhân nước ngoài mua căn hộ tại Việt Nam và đã nghiên cứu, thu nhận kinh nghiệm của các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… về vấn đề này. đồng thời, quy định như vậy đã tạo thuận lợi cho việc lôi kéo vốn FDI và đảm bảo cam kết hội nhập của Việt Nam.
"Chọn đúng vị trí bất động sản để có dịp sinh lợi trước mắt và đảm bảo giá trị gia nâng cao bền vững là điều mà những khách hàng Việt kiều cần nắm trước hết. 1 trong các yếu tố quan yếu cần phải coi xét là vị trí, hệ thống hạ tầng giao thông"
tin đáng mừng về quyền sở hữu “chính chủ” đã ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu có nhà tại Việt Nam của khách ngoại. Trong chậm tiến độ, những Dự án sở hữu điều kiện trả tiền dài hạn có nguồn vốn ban đầu thấp chiếm phổ biến ưu điểm bởi thuận theo tập quán mua đất của những nước trên thế giới.
Công trình khu phức hợp The Sun Avenue hiện ứng dụng lịch thanh toán 1%/tháng, kéo dài đến 64 tháng. Khách còn được tương trợ lãi suất 0% cho đến lúc nhận bàn giao nhà vào tháng 12/2017. không chỉ vậy, Novaland có tương đối nhiều chương trình tương trợ giới thiệu cho thuê lại căn hộ, thu tiền thuê và giám sát quản lý căn hộ giúp Việt kiều. Chính cho nên, đầu tư căn hộ The Sun Avenue công đoạn này sẽ tạo ra trị giá gia tăng lớn (nhờ mức giá đầu tư ban đầu thấp), và mang thể khai thác sớm được qua hình thức cho thuê, nhà sản xuất từ năm sau.
Ngay sau khi Luật được duyệt, nhận xét về nội dung nhắc trên, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TPHCM - Lê Hoàng Châu Đánh giá, việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua căn hộ ở chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, khiến cho gia tăng tổng tài sản quốc gia, nâng cao tổng cầu cho thị trường bất động sản, đặc trưng là thị phần thứ cấp.
Ông Châu cũng cho rằng, việc tạo điều kiện dễ dàng cho người nước ngoài mua đất sẽ không tác động tiêu cực đến phân khúc thị phần nhà ở dành cho người với thu nhập trung bình, thu nhập rẻ trong nước như phổ biến người lo âu.
 
 
 
 
Website dự án AN BÌNH CITY: http://chungcuanbinh.com.vn/

Tin Liên quan

Hỗ trợ bán hàng
  • Ms. Hương
  • Điện thoại: 0936.056.298
  • chungcuanbinhcity@gmail.com